Xem Bundesliga trên kênh nào ?

Bundesliga trong những mùa giaru trở lại đây trở nên cực kì kén chọn và khó khăn hơn lúc nào hết, sau đây là một số phân tích.

Kể từ mùa hè 2018 đến nay, vấn đề bản quyền phát sóng các giải bóng đá đang là một trong những chủ đề nóng được người hâm mộ ở Việt Nam quan tâm- Từ bản quyền phát sóng World Cup 2018, đến ASIAD 2018 và các giải bóng đá hàng đầu Châu Âu. Mùa giải này, tình hình phát sóng các giải bóng đá hàng đầu châu Âu của các đài truyền hình, các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình ở Việt Nam đã có nhiều thay đổi. Chủ yếu vẫn là vấn đề bản quyền phát sóng.

Trong khoảng 10 mùa giải liên tiếp, VTVcab luôn đồng hành cùng với Bundesliga thì từ mùa giải 2018/19, người hâm mộ bóng đá Đức phải tạm quên VTVcab trong những ngày Matchday. Những năn gần đây, SCTV cũng đã trở thành một người bạn khác của Bundesliga tại Việt Nam. Nhưng mùa giải 2018/19, các trận đấu của Bundesliga cũng sẽ không được phát sóng trên các kênh của SCTV nữa.

Người hâm mộ đã không thể xem Bundesliga mùa giaari này

Và cho đến thời điểm nay, chưa có đài nào ở Việt Nam có bản quyền phát sóng Bunesliga 2018/19. Nhưng như thế không có nghĩa là người hâm mộ Bundesliga sẽ phải mò mẫm các link [lậu] để xem online. Ít ra thì chúng ta vẫn đang còn Fox Sports. Fox Sports có bản quyền phát sóng các trận đấu ở Bundesliga giai đoạn 2015-2020. Nhưng lâu nay do khán giả Việt Nam chủ yếu xem Bundesliga qua các kênh tiếng Việt nên ít để ý đến các kênh của Fox Sports. Bây giờ là lúc chúng ta cầm cái điều khiển tivi để kiểm tra xem truyền hình nhà mình có các kênh của Fox Sports hay không.

Hai kênh cơ bản của Fox Sports được phát sóng ở Việt Nam lâu nay là Fox Sport và Fox Sports 2. Từ năm 2018, nhà cung cấp dịch vụ FPT có bổ sung thêm một kênh FS nữa là Fox Sports 3 (gói đặc sắc). Và cho đến nay thì FPT đang là nhà cung cấp dịch vụ phát sóng nhiều kênh FS nhất. Trung bình mỗi tuần, Fox Sports sẽ phát sóng 5/9 trận đấu ở Bundesliga. Như vậy, xét về quyền lợi, khán giả truyền hình vẫn sẽ được xem Bundesliga tương tự như các mùa giải trước (vẫn là trung bình 5 trận / vòng đấu), chỉ khác lâu nay được nghe bình luận tiếng Việt thì nay chỉ có tiếng Anh.

Thế thì ở đâu có Fox Sports? Theo khảo sát ban đầu các nhân tôi thì hiện nay có FPT, SCTV, VTVcab, K+, VTC là còn có kênh FS, còn Vietel, MyTV thì hình như đã bỏ. Trong mùa giải này, hầu hết các trận đấu của Bundesliga được phát trên FS3, các trận của FC Bayern cũng không phải là ngoại lệ. Cho nên, nếu mục đích là xem Bayern và Bundesliga 2018/19 thì mình đề xuất với các bạn là nên dùng gói của FPT (gói đặc sắc nhé, gói thường thì chỉ có FS1 và FS2 thôi). Nếu nhà không có tivi thì chúng ta có thể xem các kênh nói trên qua ứng dụng FPT Play hay website fptplay.vn với giá tương đương 2 ly kaffee hoặc 1 cốc trà sữa mà thôi./

Xem Bundesliga trên kênh nào ?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *