Thụ là gì? Những đặc trưng cơ bản của người “thụ”

Chúng ta thường xuyên nghe qua khái niệm “thụ” nhưng không hiểu thụ là gì và tại sao người ta lại sử dụng từ này. Trong cộng đồng của những người có giới tính thứ ba thì định nghĩa về từ thụ không còn là một khái niệm xa lạ thế nhưng đối với những người bình thường có lẽ chúng ta cần phải tìm hiểu nhiều hơn mới hiểu được hết ý nghĩa của từ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ, khám phá được ý nghĩa của từ thụ.

Thụ là gì?

Trong cộng đồng những người đồng tính luyến ái thì từ thụ được nhắc tới rất nhiều, nó là từ ngữ được dùng để ám chỉ những người giống như phụ nữ, có tính cách mềm yếu, có một chút bánh bèo. Từ thụ chỉ những chàng trai nhưng lại mang nhiều nét đặc trưng của con gái như là sự duyên dáng, đáng yêu, khá mỏng manh, cần sự che chở bởi họ là những người yếu đuối.

Tuy nhiên, khái niệm này vẫn còn khá xa lạ với mọi người bởi vì ở Việt Nam định kiến về người đồng tính vẫn còn cao nên mọi người rất ít khi nhắc tới từ này như một sự tế nhị. Và bản thân người đồng tính cũng cố gắng che giấu giới tính của mình. Mặc dù vậy, đến nay khi mà cuộc sống hiện đại hơn thì nhiều người lại muốn tìm hiểu ý nghĩa của từ này, được nghe nhắc tới từ này nhiều hơn.

Đặc điểm nhận biết người thụ

Những người được gọi là thụ họ thường có những đặc điểm để nhận biết khá rõ rệt. Đầu tiên là khuôn mặt khá dễ thương, baby. Một chàng trai thủ có khuôn mặt rất đáng yêu kiểu thư sinh. Tuy nhiên, trong thực tế đây không phải là điều kiện duy nhất để chúng ta đánh giá người đó có thụ hay không bởi vì có những người con trai thực sự họ đã sở hữu vẻ đẹp trẻ trung, công tử nên rất dễ bị nhầm là một thụ trong cộng đồng người đồng tính luyến ái. Nếu như nhìn bề ngoài chúng ta phải quan sát cả dáng đi và dáng người mới có thể đánh giá được tương đối chính xác. Một người thụ sẽ có dáng đi dáng đứng và phong cách mang 7 đến 8 phần giống như ở phụ nữ.

Một đặc điểm để nhận biết người đó có phải là thu hay không là việc căn cứ giả giọng nói. Một người con trai bình thường sẽ có giọng nói khá dõng rạc, to vang và ồm. Thế nhưng một người thụ thì lại có giọng nói dịu dàng, nữ tính và dễ nghe. Khi bạn gặp một anh chàng nào đó có được điệu bộ, dáng đi giống như phụ nữ và giọng nói nhỏ nhẹ khá điệu đà thì 60% đó là một chàng trai thụ. Tuy nhiên, với định kiến ở Việt Nam thì nhiều người thụ vẫn cố gắng che đậy bản chất của mình bằng cách thể hiện khả năng ăn nói như một người đàn ông nhưng trong quá trình trò chuyện, giao tiếp thường xuyên bạn hoàn toàn có đủ khả năng để phát hiện ra những điểm khác biệt.

Chắc chắn rằng không một người nào là không thích làm đẹp. Thế nhưng đối với đàn ông thực thụ họ chỉ làm đẹp ở một mức độ nào đó nhưng đối với một người đồng tính luyến ái theo chiều hướng từ nam sang nữ thì sẽ có nhu cầu làm đẹp cao hơn. Họ thích đi mua sắm quần áo, đi đến những nơi chăm sóc sắc đẹp như thẩm mỹ viện, những cửa hàng bán mỹ phẩm, những nơi bán giày dép. Thậm chí có những chàng trai thường xuyên chăm sóc da mặt ở nhà hay cả khi đi ra đường. Bạn đừng lấy làm lạ khi nhìn thấy một người con trai trang điểm, sử dụng mỹ phẩm, tô son hoặc đánh má hồng bởi họ là những người đồng tính luyến ái hay còn được gọi là thụ.

Thêm một cách để chúng ta nhận biết chàng trai đó có phải là thụ hay không đó chính hơn là dựa vào sự sự điệu đà, thục nữ của họ. Họ không thích những công việc nặng nhọc, họ thích những điều từ tốn, nhẹ nhàng. Cách ăn nói, đi lại đều duyên dáng, nữ tính đôi khi có nhiều bạn nữ không thể nào có được sự thục nữ, điệu đà đến như vậy. Thế nhưng một người con trai là thụ họ lại làm được và đây là đặc điểm phân biệt rõ ràng để chúng ta nhận biết.

Bạn có biết rằng một người đàn ông thụ cũng rất thích tám chuyện như phụ nữ . Đây có lẽ là do những hóc môn trong cơ thể biến họ trở nên khác biệt so với những người đàn ông bình thường. Họ có thể ngồi trò chuyện với bạn bè hàng giờ đồng hồ, nói những câu chuyện từ gần thấy xa và vui cười như một nhóm phụ nữ những. Người thụ này thường thích tụ tập bạn bè ở một quán cà phê, một nhà hàng hoặc cùng nhau đi mua sắm, vừa giải trí vừa trò chuyện đặc.

Điểm nổi bật của những người thủ đó là họ khá ưa sạch sẽ và ngăn nắp. Chắc chắn rằng dù là đàn ông “thẳng” cũng có rất nhiều người thích sạch sẽ và ngăn nắp. Thế nhưng đối với người thụ thì nhu cầu này cao hơn, họ không thể sống một cách bừa bộn, tạm bợ. Họ luôn luôn yêu cầu sự hoàn hảo, ngăn nắp và gọn gàng. Mọi thứ từ quần áo cho tới giày dép, đồ dùng phải được sắp xếp khoa học, đúng ý họ. Nếu như trong phòng có quần áo bẩn, nhà vệ sinh dùng chung và đồ đạc lung tung chắc chắn những người thụ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Trong thế giới của họ mọi thứ phải được chau chuốt, hoàn hảo và đẹp mắt.

Như đã nói ở trên thụ là những người rất thích làm đẹp vì thế nỗi lo lớn nhất của họ đó chính là làn da bị xấu đi. Những tác nhân từ môi trường, khói bụi, từ chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi nếu như có thể làm da bị xấu chắc chắn họ sẽ tránh. Một người đàn ông “Thẳng” sẽ chẳng sợ ánh nắng mặt trời, họ sẵn sàng mặc áo cộc, quần đùi đi ra đường giữa trời nắng chang chang.  Thế nhưng một chàng trai đồng tính luyến ái họ sẽ phải thật cẩn trọng sử dụng mũ, khẩu trang, mặc áo chống nắng, đi găng tay bởi họ ý thức được rằng ánh nắng mặt trời là nguyên nhân rất xấu tác động tới làn da, có thể làm da xỉn màu, nổi mụn và không được nhẵn mịn. Chỉ một cái mụn trên mặt thôi cũng đủ là những chàng trai này trở nên tự ti, không dám ra đường không dám gặp bạn bè.

Kết luận

Với những gì chúng tôi giải thích trên đây có lẽ bạn đã hiểu rõ thụ là gì và những đặc trưng để nhận biết một người thụ hay không. Xã hội đã phát triển, dân trí được nâng cao nên cần loại bỏ những sự kỳ thị dành cho người thuộc giới tính thứ ba. Họ cũng như chúng ta muốn sống một cuộc sống bình thường, vui vẻ bên gia đình, bạn bè, được là chính mình trong xã hội.

Rotosavants

Thụ là gì? Những đặc trưng cơ bản của người “thụ”
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *