Homie là gì ? Ý nghĩa của từ Homie trong cuộc sống

Đối với người dân ở các nước phương Tây thì đây là một từ khóa khá thông dụng trong cuộc sống hằng ngày nhưng ở Việt Nam thì nó lại khá mới mẻ.

1. Homie là gì ?

Nhìn chung Homie là một từ tiếng anh được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày ở các nước phương Tây mà cụ thể là ở Mỹ và Châu Âu hay các nước nói thuần tiếng Anh .

Homie vẫn được dùng để gọi như một tính từ  để người xưng hô ở ngôi thứ nhất bày tỏ quan điểm cũng như tình cảm của mình  với bố, mẹ, anh , chị…. Những người thân thiết nhất của họ trong cuộc sống. Bên cạnh đó  từ khóa  này còn được dùng trong mối quan hệ giữa hai người bạn thân với nhau. Nếu dịch theo ngữ nghĩa phổ thông thì Homie còn có nghĩa là “hết mình vì một ai đó”.

Homie lần đầu tiên được xuất hiện là khi các đoàn thám hiểm Châu Mỹ đi khai phá những hoang mạc xa xôi ở lãnh địa Sahara, họ gặp nạn trong bối cảnh không có lấy nổi nước uống và đồ ăn. Buộc lòng trong hoang mạc rộng lớn để tiết kiệm sức, những nhà thám hiểm này phải gọi tắt “Homie”- như là  một từ để quan tâm đến sức khỏe của nhau. Gọi Homie 1 tiếng có nghĩa là  trong tình trạng còn sức, gọi Homie hai tiếng có nghĩa là đã kiệt sức. Những người trong đoàn thám hiểm lúc đó về sau đã được cứu sống và kể lại chuyến hành trình gian khổ của mình. Từ đó câu chuyện này phổ biến trong văn hóa đại chúng của USA, từ Homie cũng nhờ thế mà ra đời.

2, Homie trong văn hóa Rap

 

Trong văn hóa rap đại chúng, Homie là từ rất ưa được sử dụng, chúng được dùng để các cặp đôi Rap Solo đối đầu đọc  Rap với nhau. Nói một cách khác, Homie còn mang tính biểu chưng cho tình đồng đội.

Những bài hát Rap của Âu Mĩ những năm 80 của thế kỉ 20. thì Homie thường xuất hiện với một tần suất khá cao. mở đầu bao giờ cũng là ” Homie, Homie, Homie yo”. Bên cạnh đó những người nghệ sĩ hát Rap cũng coi Homie như là một hình thức để kêu gọi những người đồng sự của mình phải luôn cháy hết mình vì như “ngọn lửa” của Rap.

Trong các bản Rap về tình yêu, thì Homie luôn được dùng để đề cập đến người con trai hoặc người con gái đang yêu nhau hoặc đang có tình cảm với nhau. Sở dĩ hay sử dụng Homie trong các bản rap khi nói về tình yêu đôi lứa  bởi vì nó bắt nguồn từ “Home” có nghĩa là “nhà”. Nhà luôn tạo cho con người cảm giác ấm áp và gần gũi.. Homie trong Rap đơn giản chỉ bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.

3. Về một người bạn Homie

Tùy mức độ bạn bè mà đánh giá Homie ở các mức độ khác nhau. Nhưng nếu trong môi trường ở Việt Nam thì đã là ban Homie phải là người cự kì thân thiết với mình, phải là người trí cốt, đã từng cùng đồng cam cộng khổ với mình, phải tạo được cảm giác an toàn cho nhau,

Một người bạn Homie chân chính là người phải biết thấu hiểu tâm tư và nguyện vọng của đối phương, ở bên bạn mỗi khi gặp khó khăn. Không gống với những người chỉ giao tiếp một cách xã giao cho có lệ, Homie còn là người  bạn thường xuyên nói những chuyện riêng tư với ban, dành cho nhau nhiều thời gian để đi Pic-  nic hay tận hưởng những giây phút êm đềm bên nhau.

Khi bạn ốm đau, bệnh tật, Homie là người  luôn luôn có mặt ở bên bạn, chăm sóc bạn như chăm sóc người thân của mình mà không thốt một lời phiền oán.  Homie là người sẵn sàng  hi sinh những lợi ích tầm thường vì bạn mỗi khi bạn cần có Homie ở bên. Nói một cách tổng quát, Homie là cho mà không ai thèm lấy, Homie giữ lại ở bên thì khi tốt khi xấu.

Bạn Homie có những đặc điểm cơ bản sau:

  • Là người bạn vẫn FA nhưng luôn muốn làm phù rể phù dâu trong lễ cưới của bạn.
  •  Bạn tha hồ cùng với Homie “dìm nhau” không thường tiếc ở chốn đông người mà không có lấy một chút ngại ngần
  • Luôn sát kè kè nhau 24/24h
  • Sẵn sàng hủy cuộc hẹn hò để đến gặp Homie mỗi khi họ không vui.
  • Đi chơi với một người bạn Homie không cần câu nệ chuyện tiền bạc.

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản về Homie.

Homie là gì ? Ý nghĩa của từ Homie trong cuộc sống
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *