Chill là gì ? Giải mã nghĩa của từ Chill trong 1 vài trường hợp

Có một số từ tiếng anh viết tắt khá thú vị mà không phải ai cũng biết, Chill cũng là một từ khá thú vị. Bài viết sau đây sẽ làm rõ.

1  Chill là gì ?

Chill là một từ khóa  được giới trẻ sử dụng khá phổ biến, nó hay xuất hiện trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twiter, Instagram… nó cũng được sử dụng khi một nhóm hay ngồi cà phê với nhau.

Chill đơn giản có nghĩa là gì hay chill out là gì, Netfiiz and chill … tất cả chúng tôi sẽ giải nghĩa trong bài viết này.

Chill  thường được biết đến như là một tính từ, nó diễn tả sự lạnh nhạt và cô đơn, buồn bã của một sự vật hiện tượng. Một từ khóa có nghĩa rất đơn giản, không hề phức tạp như nhiều người vẫn tưởng.

Giới trẻ ngày nay đơn giản chỉ sử dụng những từ này để động chạm đến nỗi buồn của ai đó. Việc gọi Chill nghe cũng rất “sang mồm” hơn và đặt trong ngữ cảnh nói theo kiểu hàm ý hơn là nói thằng.so với ngôn ngữ thường.

Ví dụ như nếu bình thường nói:” Hôm nay em buồn thế” thì có thể nói:” Hôm nay em chill à ?”. Những thông thường sử dụng từ ngữ này chỉ dành cho những người ít biểu lộ tình cảm hay không muốn biểu lộ tình cảm, họ dùng từ Chill cho ngắn gọn. Tuy nhiên, cá nhân người  đang viết bài viết này khuyến cáo các bạn sử dụng ngôn ngữ Việt vẫn tốt hơn.

2. Chill out có nghĩa là gì ?

Chill được dùng như một ngôn ngữ của sự hạ nhiệt, giảm nhiệt, sử  dụng trong văn cảnh giữa người với người thì từ Chil này còn  nhằm mục đích mong muốn người khác nguôi cơn giận, giảm độ nóng nảy xuống. Trong trường hợp mà người sử dụng mong muốn làm hòa với người khác.

Nhưng thông thường, nếu như xảy ra tranh chấp không thể điều hòa, đến mức 2 người muốn lao vào nhau để “ăn thua đủ” thì người đóng vai trò giảng hòa mới sử dụng từ Chill out ( còn có nghĩa là dừng lại).

Ở Việt Nam, kể cả giới trẻ cũng rất ít khi sử dụng từ Chill out. Bởi nó không thông dụng để làm cho người khác hết giận, thậm chí nếu sử dụng từ này ở Việt Nam còn bị coi là nói trống không hoặc không tôn trọng người khác. Đặc biệt những cặp đôi khi giận nhau  không bao giờ sử dụng “Chill out”.

3 Netfiiz and chill 

Đây là một cụm từ “lóng” khá thông dụng mà người dân phương tây rất hay sử dụng. Nó chỉ mối quan hệ không lành mạnh cho lắm giữa nam và nữ. Nôm na, nó chỉ hoạt động khá gợi tình khi  nam và nữ muốn “gọi” tình với nhau

Ở Việt Nam hay cụ thể là những nước phương Đông không thích sử dụng tiếng lóng phương tây.

4. Chillout được sử dụng trong âm nhạc

Chiill kết hợp với tính từ Out còn được biết đến  với một thể loại âm nhạc. Nó là một dòng nhạc đồng quê, mang kết cấu giai điệu rất Countruude. Chillout giải tỏa sự nóng bức và áp lực trong công việc, nó giúp người nghe có được những giai điệu thư giãn, tiết tấu rất chậm, xoa dịu những áp lực trong công việc.

Về ca từ của Chillout mang đến những ca từ đẹp và hào sảng , thánh thót như tiếng chim ca, âm hưởng có một chút gì đó mang hơi hướng của Jazz cổ điển.

Dòng nhạc Chillout cũng xuất phát từ tiếng “lóng” của Chill có nghĩa là Relex ( thư thái). Nó được các nghệ sĩ đường phố chơi và phát triển những năm 1990, lúc đầu họ chỉ chơi những giai điệu mang tính chậm, sau đó thêm một số tiết tấu thành một giai điệu rất riêng với Chillout,

Chillout kể từ ngày mới ra đời, và cho đến tận ngày nay vẫn được chơi ở phòng trà hay các khu khách sạn. nghỉ dưỡng cao cấp, Chillout ngày nay còn được dùng trong các quán Bar hay vũ trường. Thường thì mỗi khi các DJ chơi một bản nhạc nhanh, sôi động, sau mỗi bản nhạc đó là thứ giai điệu Chillout vang lên để những người trong Bar khuây khỏa đầu óc

Ngày nay, dòng nhạc Chillout phổ biến ở tất cả các quốc gia trên thế giới, nó được đại chúng hóa và phù hợp với mọi tầng lớp xã hội, với mọi độ tuổi. Người trẻ hay người già đều có thể nghe và thuộc được Chillout bởi như đã nói giai điệu của dòng nhạc rất đơn giản, dễ thuộc.

Tin liên quan:

Homie là gì?

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản về nghĩa của từ Chill, một số cụm từ được sử dụng với Chill hay Chill gắn liền với âm nhạc./

Chill là gì ? Giải mã nghĩa của từ Chill trong 1 vài trường hợp
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *